SAU MỘT “CHẶNG DỪNG” XU HƯỚNG THẨM MỸ SẼ “CÔNG PHÁ”

SAU MỘT “CHẶNG DỪNG” XU HƯỚNG THẨM MỸ SẼ “CÔNG PHÁ”

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, khiến tất cả mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực gần như “đóng băng”, ngành thẩm mỹ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trái với suy nghĩ thị trường làm đẹp này sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục như các ngành khác, nhu cầu thẩm mỹ sau dịch sẽ vượt trội khiến nhiều chuyên gia dự đoán ngành này có mức tăng trưởng nhanh nhất HẬU COVID.

Hãy cùng MyA dự đoán những xu hướng làm đẹp nào sẽ công phá trong vài năm tới!

THẨM MỸ KHUÔN MẶT- MẮT

Từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, mọi người trên thế giới đều phải làm việc tại nhà, trao đổi với nhau thông qua các phần mềm như: Zoom, Video call, nên không thể tránh khỏi mọi khuyết điểm trên khuôn mặt đều lộ ra rất rõ. Theo tờ Washington Post, Bác sĩ thẩm mỹ Jason Champagne chia sẻ rằng: “ Làm việc qua Zoom khiến cho ngành thẩm mỹ gương mặt phát triển rất nhanh- khuôn mặt là nơi mọi người dễ quan sát thấy rõ những khuyết điểm nhất. Cho nên phẫu thuật gọt hàm, tạo cằm V-Line hay căng da mặt, da cổ sẽ là nhu cầu hàng đầu. vẻ ngoài rạng rỡ làm họ tự tin và thành công hơn nữa trong công việc cũng như ngoài cuộc sống, khiến ngành thẩm mỹ mặt sẽ tăng trưởng rất nhanh sau COVID-19, ông nói thêm”.

 

Không chỉ chăm sóc, tỷ mỹ cho khuôn mặt, chúng ta không thể bỏ qua, xem nhẹ vùng mắt- đây là nơi có tính thẩm mỹ rất cao, và rất quan trọng với phụ nữ tự tin trong giao tiếp. Do đó, nhiều bác sĩ thẩm mỹ cho rằng, thẩm mỹ mắt sẽ lên ngôi bởi đó là bộ phận duy nhất chúng ta nhìn thấy mặt nhau. Mặc dù thẩm mỹ mắt với các phương pháp như cắt mắt, nhấn mí, nâng cung mày vẫn khá được ưa chuộng nhưng nó sẽ đặc biệt “bùng nổ” trong 02 năm tới.

CHĂM SÓC, ĐIỀU TRỊ DA VÀ PHẪU THUẬT KHÔNG XÂM LẤN

Xã hội hiện đại khiến nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao. Khuôn mặt thon gọn, một làn da trẻ hoá, một vòng eo lý tưởng luôn là nhu cầu làm đẹp bất tận của phụ nữ.

Những năm về trước, trẻ hoá da, gương mặt thon gon, hoặc điêu khắc đường nét có thể: đều áp dụng đại phẫu thuật (qua dao kéo) để căng da, gọt hàm, cằm và hút mỡ vùng bụng, tạo vòng eo. Kết quả đạt được cũng rất đáng kể nhưng sẽ gây đau, viêm, cần nhiều thời gian dưỡng thương, và có nhiều rủi ro trong và hậu phẫu thuật. Với phương pháp phẫu thuật xâm lấn này cần thực hiện tại bệnh viện, Clinic có kỹ thuật cao, máy móc hiện tại và đội ngũ y bác sỹ chuyên môn giỏi, cần nhiều nhân lực và chi phí rất tốn kém.

Đã qua rồi thời gian đại phẩu thuật thẩm mỹ, chỉ trong vòng 01 năm gần đây, ngành y học thẩm mỹ phát triển vượt bậc, đang từng bước chuyển từ đại phẩu thuật xâm lấn sang phẩu thuật không xâm lấn – áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong làm đẹp như: laser, sóng siêu âm đa tầng, căng chỉ, filler, botox mà không xâm lấn, ít rủi ro, thời gian phục hồi nhanh.…Đây đang là xu hướng cho các TMV, Clinic lựa chọn trong năm tới và còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, kết quả đem lại rất tốt không cần nhiều nhân lực.

NÂNG NGỰC

Dù có xu hướng thẩm mỹ nào xuất hiện thì nâng ngực được ưa chuộng nhất trên thế giới. Các phương pháp nâng ngực mới mẻ, hiện đại, tạo sự an toàn và tiện lợi nhất cho người bệnh cũng được ra đời. Về cơ bản, nâng ngực vẫn là ca đại phẫu, cần trang thiết bị hiện đại, do đó xu hướng sử dụng dao mổ tân tiến, giúp mổ chảy ít máu hoặc can thiệp ít, giúp hồi phục nhanh sẽ được lựa chọn nâng ngực nội soi, nâng ngực từ mỡ tự thân.

Cả thế giới đang dần hồi phục sau đại dịch. Bên cạnh các ngành kinh tế tiêu dùng, ngành thẩm mỹ cũng sẽ có sự tăng trưởng vượt bậc tại Việt Nam, theo Market Research ước tính, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (GAGR) của ngành thẩm mỹ tại Việt Nam trong năm 2019-2027 vào khoảng 5.2%. Do đó, các xu hướng thẩm mỹ đang tăng nhanh trên thế giới cũng sẽ tác động không nhỏ đến thị trường thẩm mỹ Việt Nam.

 

Tác Giả : QUỲNH ANH

Nguồn: Báo Sống Đẹp số tháng 5/2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *